Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân

tu che tra buoi mat ong giup giam can Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cânTrà bưởi mật ong khá dễ làm, hương vị rất ngon và hơn thế, không những có tác dụng làm đẹp, thanh lọc cơ thể, trà bưởi mật ong còn có tác dụng giảm béo rất hiệu quả.

Công thức:

– Vỏ bưởi

– 500g mật ong

– 100g đường phèn

– 1 thìa muối

Cách làm:

tu che tra buoi mat ong giup giam can buoc 1 Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân- Gọt vỏ bưởi, thái chỉ phần vỏ này, độ dài khoảng 3cm. Thái xong ngâm vào nước muối.

tu che tra buoi mat ong giup giam can buoc 2 Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân- Bóc bưởi lấy tép.

tu che tra buoi mat ong giup giam can buoc 3 Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân- Sau 1 giờ ngâm muối, mang vỏ bưởi xả sạch với nước rồi cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút đến khi vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng.

tu che tra buoi mat ong giup giam can buoc 4 Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân- Lấy một cái nồi (lưu ý nồi phải không dính mỡ một chút nào), cho vỏ bưởi và tép bưởi vào, thêm đường phèn và 1 bát nước, đun trong vòng 1 giờ, vừa đun vừa đảo.

– Đun cho đến khi cả nồi nước có màu vàng và nước hơi sánh lại.

tu che tra buoi mat ong giup giam can buoc 5 Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân- Tắt bếp, bắc nồi xuống, để hỗn hợp nguội thì cho mật ong vào, đảo đều. Chuẩn bị các lọ thủy tinh sạch để bảo quản dùng dần.

tu che tra buoi mat ong giup giam can buoc 6 Tự chế trà bưởi mật ong giúp giảm cân- Cho vào tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra một lượng vừa đủ hòa với chút nước ấm.

Bưởi trong trà không chỉ tạo mùi thơm vị ngọt mà vỏ bưởi, múi bưởi làm đẹp da và tóc. Vị của thức uống này cũng rất ngon, ngọt nhẹ, vị nước bưởi và mùi thơm của bưởi cho bạn cảm giác thư giãn.