Tác dụng của mật ong với mẹ và bé

Mật ong có tác dụng an thần và chống khuẩn, chống viêm rất tốt, vì thế khi mang bầu, trước khi đi ngủ bạn hãy uống một cốc nước ấm pha mật ong, rồi ngậm một chút mật ong trong miệng nữa. Bạn sẽ có một giấc ngủ thật sâu và thoải mái, thêm vào đó bạn sẽ không bị viêm họng và giữ được hơi thở luôn luôn thơm tho và tươi mát nữa.

tac dung cua mat ong voi me va be

Còn với bé thì sao, các cụ cho rằng dùng mật ong để đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh là giải pháp tuyệt hảo. Nhưng một công bố mới đây trên Babycenter và Dr Green lại khẳng định hoàn toàn ngược lại, đối với trẻ duới một tuổi tuyệt đối không được dùng mật ong. Nguyên nhân là vì trong mật ong có chứa rất nhiều bào tử và vi khuẩn gây độc cho trẻ.

Các loại vi khuẩn này sẽ phát triển rất nhanh chóng trong môi trường có nồng độ axit thấp như hệ tiêu hóa của trẻ dưới một tuổi. Đặc biệt, dịch vị dạ dày của trẻ còn chưa đủ mạnh như chúng ta để tiêu diệt các loại vi khuẩn độc đó trong mật ong. Vì thế để an toàn cho bé yêu, hãy cân nhắc nhé!

Nếu con bạn bị tưa lưỡi, hãy chọn một giải pháp an toàn hơn: dùng loại trà đặc dụng chống tưa lưỡi. Loại trà này không chỉ chống tưa lưỡi mà còn là một loại nước giải khát rất tốt dành cho bé yêu của bạn.

Bạn có thể mua loại trà chống tưa lưỡi trong các siêu thị. Bé yêu của bạn có thể dùng hộp trà này trong vài tháng. Chú ý thời hạn sử dụng của chúng nhé!

Theo: eva

About admin 78 Articles
Tìm hiểu tác dụng của mật ong trong cuộc sống

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*